Nhà Hàng Phương Nam

Quảng Ninh mở cửa du lịch

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Phạm Ngọc Thủy: Tỉnh sẵn sàng tâm thế mở cửa đón khách du lịch cả trong và nước ngoài.

Dự kiến, vào trung tuần tháng 3, tỉnh sẽ tổ chức phát động Chương trình du lịch “Quảng Ninh an toàn – trải nghiệm trọn vẹn”.

Quảng Ninh sẽ tổ chức các chương trình Roadshow (biểu diễn lưu động) quảng bá hình ảnh Tỉnh Quảng Ninh tại các tỉnh, thành phố.

Dự kiến trong quý II/2022, Quảng Ninh sẽ tổ chức một số sự kiện văn hóa nghệ thuật để quảng bá cho các chương trình “Chào hè Hạ Long – Quảng Ninh”. Cùng với đó hưởng ứng các hoạt động của Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games tại Việt Nam và Quảng Ninh.

Ngoài các hoạt động xúc tiến trong nước, Tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch, các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Cùng với đó, khi điều kiện cho phép, Quảng Ninh sẽ tổ chức các chương trình Roadshow tại một số thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

Theo Giám đốc Sở Du lịch, Quảng Ninh đã nghiên cứu, hình thành các chương trình, sản phẩm du lịch an toàn và khuyến khích các công ty lữ hành, khách du lịch đi theo chương trình du lịch an toàn trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Việc trao đổi khách được thực hiện trên nguyên tắc vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Đồng thời, tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện đánh giá, dán nhãn đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, đơn vị có liên quan đến hoạt động du lịch.

Về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, từ cuối tháng 2, ngành Du lịch đã thành lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố Hạ Long. Trong đó tập trung kiểm soát việc thực hiện hướng dẫn tạm thời đánh giá an toàn phòng, chống dịch đối với cơ sở kinh doanh du lịch, duy trì các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch đã đăng ký. Ngành giám sát, đôn đốc việc tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; thực hiện đăng ký, tự đánh giá an toàn COVID-19 trên trang http://safe.tourism.com.vn; thiết lập và sử dụng mã QR để quản lý, kiểm soát thông tin khách du lịch; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động theo quy định và các nội dung khác có liên quan…

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh cho hay: Việc kiểm tra, giám sát mức độ an toàn của các cơ sở lưu trú du lịch nói trên sẽ được duy trì thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Bình luận

Hotline : 0335 400 800